TRANG CHỦ / Thương hiệu sản phẩm / Bia SAGOTA KHÔNG CỒN (Sagota Alcohol-free beer / BIA CHAY) lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam

Bia SAGOTA KHÔNG CỒN (Sagota Alcohol-free beer / BIA CHAY) lần đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam

Vào tháng 8/2014, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn-Bình Tây chính thức ra mắt nhãn hiệu bia SAGOTA KHÔNG CỒN (SAGOTA ALCOHOL - FREE BEER) hay còn gọi là BIA CHAY  và cũng chính là công ty đầu tiên sản xuất bia không cồn tại Việt Nam.
 
Ngay khi ra đời, Bia Sagota không cồn đã gây chú ý và tranh luận sôi nổi. Bởi vì, với người Việt Nam thì uống bia phải có cồn mới đã, bia không cồn sao gọi là bia. Lần đầu tiên Việt Nam sản xuất được bia không cồn thì sự chú ý đó cũng là chuyện bình thường.
 
 
 
Bia Sagota không cồn được làm từ lúa đại mạch, gạo, hoa bia và quá trình lên men theo qui trình sản xuất bia Sagota Premium, Sagota Gold, Sagota Ligh, Sagota Lager. Điều khác biệt đó chính là trong quá trình sản xuất đã thực hiện một công đoạn tách cồn ra khỏi bia bằng cách chưng ở nhiệt độ thấp để cồn bay hơi nên uống không bị say, tốt cho sức khỏe, phù hợp với các đối tượng phụ nữ, người lái xe, giới thể thao, người ăn chay (BIA CHAY CỦA NGƯỜI VIỆT)

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bia không cồn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim, các vấn đề về gan, dư đạm (bệnh gout), giảm gia tăng nguy cơ mắc một vài dạng ung thư nhờ một số chất trong hoa bia và dĩ nhiên làm giảm dư vị khó chịu khi uống rượu bia.

 Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng công nhận và tuyên bố, bia không cồn là thứ đồ uống tuyệt vời trong chế độ tiếp nước hàng ngày cho cơ thể. Cũng nhờ những tác dụng đó mà bia không cồn khá thích hợp với phụ nữ, những người cần sự tỉnh táo trong giờ làm việc, những người điều khiển các phương tiện tham gia giao thông,…

 

 
Bia không cồn hay có độ cồn thấp là loại bia chỉ chứa hàm lượng cồn rất nhỏ, tùy theo tiêu chuẩn của từng nước mà hàm lượng cồn có trong loại bia này là khác nhau. Ở Anh, Mỹ và các nước thuộc Liên minh châu Âu, nồng độ ethanol trong bia không cồn tối đa là 0,5%V. Trong khi đó, bia thấp cồn cho phép nồng độ này đến 1,2%V. Tại các nước Ảrập, hàm lượng cồn trong bia không cồn không vượt quá 0,05%…
 
Tuy nhiên, các loại bia không cồn được nhập khẩu bán trên thị trường chưa được người tiêu dùng ưa thích do hương vị chưa đáp ứng gu uống bia của người Việt Nam. BIA SAGOTA KHÔNG CỒN CHỈ CÓ 0,5% ĐỘ CỒN, do vậy tuy uống có hương bia và vẫn có một chút vị bia, dễ uống và được nhiều người thích.

Với xu thế hiện nay uống bia có độ cồn ngày càng nhẹ hơn, uống có trách nhiệm để không bị say xỉn mất kiểm soát, uống để tạo nên bức tranh AN TOÀN GIAO THÔNG… thì bia không cồn là một giải pháp tuyệt vời. Đặc biệt, với những qui định mới trong an toàn giao thông, để tỉnh táo nhiều lái xe uống nước ngọt có hàm lượng đường cao về lâu dài không tốt cho sức khỏe thì bia không cồn sẽ bảo vệ bạn trước nguy cơ tiểu đường, không say và thật sự là một thức uống bổ dưỡng như một loại THỰC PHẨM CHỨC NĂNG.
 
                       
 
Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây đã tập trung nghiên cứu để sản phẩm bia không cồn ở quy mô công nghiệp với chất lượng và giá thành phù hợp với người tiêu dùng. Đây sẽ là một giải pháp công nghệ đóng góp cho sự phát triển của ngành sản xuất Bia Việt Nam.

Ông Văn Thanh Liêm, Chủ tịch Công ty CP Bia Sài Gòn-Bình Tây cho biết: “Văn hóa của người Việt Nam là không thể thiếu rượu, bia trong các bữa tiệc liên hoan, cưới hỏi. Nhưng trong điều kiện ngành chức năng tăng cường kiểm soát nồng độ cồn trong máu, trong hơi thở đối với người điều khiển phương tiện giao thông; chương trình kêu gọi uống có trách nhiệm để tránh những tác hại cho sức khỏe và có thể gây mất an ninh xã hội thì bia không cồn được xem là một giải pháp hữu ích cho nhiều người”.