TRANG CHỦ / Tin tức - Sự Kiện / Bức ảnh “Về nơi ngọt ngào nhất” đoạt giải nhất cuộc thi “Cùng SAGOTA chia sẻ cảm xúc”

Bức ảnh “Về nơi ngọt ngào nhất” đoạt giải nhất cuộc thi “Cùng SAGOTA chia sẻ cảm xúc”

Sau 2 tháng tổ chức và trải qua vòng tuyển chọn gắt gao, Ban tổ chức (BTC) đã tìm ra được những bức ảnh ý nghĩa, tràn đầy cảm hứng trong cuộc sống, kết nối hình ảnh với sản phẩm bia SAGOTA thông qua cuộc thi “Cùng Sagota chia sẻ cảm xúc”.

Bia Sagota xin chân thành cảm ơn sự nhiệt tình của các bạn gần xa đã chia sẻ những khoảnh khắc đẹp với cuộc thi. BTC đã chọn ra được 9 bộ ảnh đẹp về hình ảnh, hay về ý tưởng, trọn vẹn cảm xúc với lời đề tựa ấn tượng nhất; một số bộ ảnh có số lượt like, share rất cao, đã thể hiện được sự quan tâm và yêu mến của các bạn đến cuộc thi. BTC xin chân thành cảm ơn.

 

Một trong những bức ảnh đoạt giải khuyến khích tại cuộc thi "cùng Sagota chia sẻ cảm xúc".
 

Sau đây là danh sách những thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi:


+ GIẢI NHẤT TRỊ GIÁ 10 TRIỆU ĐỒNG

Bộ ảnh "ĐI VỀ NƠI NGỌT NGÀO NHẤT" – Ái Linh - Tùng Vũ

+ GIẢI NHÌ TRỊ GIÁ 5 TRIỆU ĐỒNG

Bộ ảnh "THIÊN NHIÊN VIỆT NAM" - Nguyễn Trung Anh

+ GIẢI BA TRỊ GIÁ 1 TRIỆU ĐỒNG

Bộ ảnh "CÙNG SAGOTA ĐI KHẮP SÀI GÒN" - Hạp Thị Tuyết Hồng

Bộ ảnh "BÊN BẠN BÈ" - Huỳnh Thị Thảo Huyền

Bộ ảnh "GÒ CÔNG" - Long Phan

+ GIẢI KHUYẾN KHÍCH TRỊ GIÁ 500.000 ĐỒNG

Lê Thị Thu Thuỷ

Nguyễn Đình Tiến Dũng

Nguyễn Thị Ngọc

Nguyễn Công Hoàng

Những người đoạt giải sẽ có một chuyến du lịch khám phá đảo Thới Sơn – Tiền Giang (một ngày) khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh do Công ty Du lịch Ast Travel Group tài trợ.

Trang SAGOTA xin giới thiệu nguyên văn phần chia sẻ cảm xúc và bộ ảnh đoạt giải Nhất:
 

ĐI VỀ NƠI NGỌT NGÀO NHẤT


Không ai nhận ra rằng du lịch đẹp đến nhường nào cho đến khi họ về đến nhà và ngả đầu lên chiếc gối cũ kỹ, thân quen. Trong hành trình của tuổi trẻ, tôi đã dành phần lớn thời gian của mình để khám phá những vùng đất xa lạ. Tôi cứ mơ và đi… và đã từng phớt lờ đi một nơi ngọt ngào nhất. Đó là nhà Nội.

Sinh ra và lớn lên ở miền quê nghèo, tôi được nội chăm bẳm từ lúc nhỏ cho ba má đi làm ăn. Thời gian trôi nhanh thoăn thoắt, tôi ngày càng lớn, nội càng già. Gian nhà ngói ba gian, chiếc xe đạp cà tàng, ông bà nội ngồi bên hiên rọc lá dừa làm chổi… là những hình ảnh thật mờ trong quá khứ mà ít khi tôi nghĩ tới.

Trong những ngày cuối mùa hè rực rỡ của tuổi 25, thay vì một thành phố biển nhộn nhịp tôi chọn về với nội. Về nơi đã dung dưỡng nên tôi một tâm hồn trong trẻo, dạt dào cảm xúc.

Quê hương đón tôi bằng cơn mưa giông ào ào cuối hạ. Con đường nhỏ bao năm nay vẫn thế, vẫn gồ ghề đọng những ổ nước mưa. Tôi hít hà mùi quê hương quen thuộc, say ngào ngạt bởi nụ cười của nội, lâng lâng cảm giác được vỗ về. Qua bao năm, quê hương tôi vẫn thế, nội vẫn yêu thương tôi như vậy, chỉ có nội già nhanh hơn tôi tưởng. Mấy năm trước tóc mới lấm tấm hoa râm giờ đã bạc hết đầu.

Thời gian giống như một con dao hai lưỡi, chẳng chờ ai chẳng đợi ai. Có những ngày trái gió trở trời, nội không ăn được cơm, chỉ uống bia và nhâm nhi vài miếng ốc, miếng khô cho qua bữa. Ba má tôi trách nội ăn uống thất thường không tốt cho sức khỏe. Nội chỉ cười hiền từ bảo: “răng nội rụng hết rồi, nhai sao nổi mà ăn. Nội còn trẻ lắm, khỏe lắm, mấy đứa đừng lo”.

Trong chuyến đi này, tôi mang về biếu nội bia Sagota không cồn tốt cho sức khỏe. Nếu nội thích uống bia cứ để nội uống, người miền Tây mà, thiếu bia sao hào sảng được. Tôi chỉ lo nội không chịu ăn mà uống các loại bia toàn cồn đắng ngắt sẽ cồn cào ruột gan. Lỡ cơn gió nào nghịch mùa ác hiểm, thổi tắt ngọn đèn dầu leo lét, …. lúc ấy chúng tôi biết phải làm sao?

Chỉ có bữa cơm nhà lâu lắm mới được sum vầy, buồng dừa ngọt nước, đàn gà nhởn nhơ, con chó Ki chạy loay quanh,... và tình thương vô bờ bến của nội. Nhưng với tôi chuyến đi này đẹp và ý nghĩa biết bao nhiêu. Nếu tôi vui 1 ắt hẳn nội sẽ vui 10, vì lâu lắm rồi nhà cửa mới rộn ràng đến thế.

Tôi sẽ về với nội nhiều hơn, tôi hứa là như thế. Vì thời gian hạn hẹp, tôi chẳng còn nhiều hơn nữa những chuyến đi … Còn bạn? Bao lâu rồi bạn chưa về???

-------------------------------------------------------

#Cùng_Sagota_chia_sẻ_cảm_xúc

#Sagota #Bia_của_du_lịch_Việt_Nam

Ảnh 1: Tôi chọn Sagota không cồn làm món quà tặng nội trong lần ghé thăm này
 

 
Ảnh 2: Chẳng có taxi hiện đại, quê hương đón tôi bằng con đường đầy đá sỏi
 

 
Ảnh 3: Tôi chỉ ước bia Sagota không cồn được bán ở quê để nội tôi ngày ngày có bia ngon, tốt sức khỏe để uống
 

 
Ảnh 4: “Quả ngon dành tận cuối mùa – Chờ con phần cháu bà chưa trảy vào”
 

 
Ảnh 5:Cơm nhà trên hết!

 

 
Ảnh 6: Nhớ mãi khoảnh khắc này!