TRANG CHỦ / Tin tức - Sự Kiện / MẺ BIA SAGOTA ĐẦU TIÊN được sản xuất tại NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN – ĐỒNG THÁP

MẺ BIA SAGOTA ĐẦU TIÊN được sản xuất tại NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN – ĐỒNG THÁP

Chưa đầy một năm thi công dự án NHÀ MÁY BIA SÀI GÒN – ĐỒNG THÁP (thuộc Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây), vào sáng ngày 23/12/2017, tại Khu công nghiệp Trần Quốc Toản, thị xã Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Nhà máy Bia Sài Gòn - Đồng Tháp đã chính thức chiết mẻ BIA SÀI GÒN SAGOTA đầu tiên.
 
Dây chuyền sản xuất Bia chai Sagota Lager
 

KHI SAGOTA LÊN TIẾNG...


Ngay từ sáng sớm, dòng người và dòng xe đã tấp nập chảy hội về Nhà máy Bia Sài Gòn – Đồng Tháp để chứng kiến giây phút quan trọng, mẻ bia đầu tiên được nấu, ủ lên men nay đã đủ “chín” và đạt chất lượng để chiết ra thành phẩm hòa vào thị trường, với thương hiệu SAGOTA vốn đã quen thuộc với người tiêu dùng mấy năm nay.
 
Nhà máy Bia Sài Gòn – Đồng Tháp sẽ sản xuất cả bia chai SAGOTA LAGER và bia lon. Và những người có mặt cũng như cán bộ công nhân viên Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây, đều dâng lên cảm xúc tự hào với màu vàng khó lẫn của những chiếc xe thuộc “đội” Sagota Lager xếp một hàng dài và cờ hiệu của Sagota tung bay trong gió.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chúc mừng chính thức khai trương mẻ Bia Sài Gòn Sagota đầu tiên tại nhà máy Bia Sài Gòn – Đồng Tháp

Cán bộ, công nhân Sagota và nhà thầu hoàn toàn có thể tự hào, khi lời hứa vào ngày động thổ nhà máy cách đây chưa đầu một năm, ngày 12/1/2017, rằng sẽ đưa mẻ bia thương mại đầu tiên vào thị trường sau một năm, và hôm nay chưa đầy một năm lời hứa ấy đã thành hiện thực. Bao nhiêu khó khăn trong xây dựng nhà xưởng vì nền đất yếu, bao nhiêu nỗ lực trong quá trình lắp đặt và cân chỉnh thiết bị để có thể nhanh chóng cho ra mẻ bia đầu tiên.
 

Tham quan dây chuyền sản xuất Bia Sagota tại nhà máy Bia Sài Gòn - Đồng Tháp

Cho đến hôm nay, những người có mặt đều tự hào, một nhà máy mới hiện đại đã nên hình nên vóc, sẽ kéo đà cho cả khu vực này phát triển. Nhiều dự án công nghiệp khác sẽ tiếp nối đầu tư vào Khu Công nghiệp Trần Quốc Toản của Đồng Tháp, đem theo một nhịp sống mới hiện đại cho người dân Đồng Tháp, đặc biệt trong sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp.

Ngoài những sự quan tâm của lãnh đạo, cũng có nhiều bạn từ khắp nơi đã gửi lời chúc trên trang fanpage Sagota chính thức của công ty. Phần lớn mọi người đều chúc mừng cho thương hiệu Sagota. Bạn có tài khoản Ngọc Thanh để lại bình luận “Màu vàng rất bắt mắt. Một bước tiến nữa cho Sagota”. Bạn Thu Nguyen cũng bình luận thêm “Chúc mừng và phát triển mạnh trong tương lai”. Bên cạnh đó, nhiều người còn bày tỏ sự ủng hộ của họ dành cho Sagota với mong muốn Sagota sẽ được phủ sóng khắp mọi nơi và sẽ có nhiều nhà máy ở địa phương của họ. Bạn Tin Tran Thanh bày tỏ mong muốn “SAGOTA mà có nhà máy Bia tại Đà Nẵng thì hay”.
 

Mẻ Bia Sagota đầu tiên được chiết từ nhà máy Bia Sài Gòn – Đồng Tháp 
 
Dự án Nhà máy Bia Sài Gòn – Đồng Tháp có tổng vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng nhằm xây dựng tổ hợp nhà máy là Nhà máy Bia Sài Gòn – Đồng Tháp và Nhà máy Bao bì Sabeco – Đồng Tháp. Chưa đầy một năm, Công ty CP Bia Sài Gòn - Bình Tây và các nhà thầu đã đẩy nhanh tiến độ để đưa nhà máy vào hoạt động sớm nhất với mục tiêu tăng sản lượng nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường tại địa phương và vùng lân cận, đặc biệt là nhu cầu sử dụng bia luôn tăng cao trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Đồng thời, Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây cũng tăng cường sản lượng đáp ứng thị trường trong nước và xuất khẩu.

Theo đại diện Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây, hai nhà máy đặt tại Khu công nghiệp Trần Quốc Toản có diện tích 129.000 mét vuông. Trong đó, Nhà máy Bia Sài Gòn-Đồng Tháp được đầu tư với kế hoạch sản xuất 45 triệu lít bia/năm và dự kiến mở rộng công suất lên 100 triệu lít/năm. Song song đó, Nhà máy Bao bì lon nhôm 2 mảnh và Bao bì giấy được xây dựng với công nghệ hiện đại sẽ cung ứng sản phẩm cho các nhà máy sản xuất bia tại khu vực phía Nam của công ty.
 

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và lãnh đạo Bia Sagota đang thử chất lượng mẻ Bia đầu tiên

Việc đầu tư nhà máy sản xuất tại Đồng Tháp đã giúp cho dòng sản phẩm bia mang thương hiệu Sagota của Bia Sài Gòn – Bình Tây có điều kiện phát triển nhanh, đáp ứng nhanh nhất nhu cầu tiêu dùng ngay tại thị trường khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hơn với giá thành hạ vì giảm chi phí vận chuyển, cũng như tăng sản lượng đáp ứng cho thị trường cả nước và xuất khẩu.
 

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, đánh giá cao việc sớm đưa nhà máy vào hoạt động chính thức giúp tỉnh phát triển kinh tế xã hội đúng hướng

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, tham quan dây chuyền sản xuất, Trung tâm quản lý sản xuất và chất lượng, nếm thử mẻ bia đầu tiên vừa được xuất xưởng ở Nhà máy Bia Sài Gòn-Đồng Tháp chia sẻ: “Việc Nhà máy Bia Sài Gòn - Đồng Tháp đã nhanh chóng hoàn thành các hạng mục để đưa vào hoạt động chưa đầy một năm là một minh chứng cho việc thu hút đầu tư tại Đồng Tháp đã phát huy tác tác dụng và mang lại hiệu quả tốt. Đặc biệt là mẻ bia Sài Gòn Sagota được chiết xuất cho ra thị trường ngay những ngày cuối năm và chuẩn bị bước qua năm mới sẽ giúp bình ổn được giá trên thị trường vào dịp Tết nguyên đán sắp tới vì bia là dòng sản phẩm hay được tăng giá vào dịp này”.

Ông Hùng cho biết, trong nỗ lực này, chính quyền luôn thân thiện và đồng hành cùng doanh nghiệp, tất cả hướng đến sự minh bạch trong bộ máy công quyền và tạo điều kiện thuận lợi để tương tác với nhà đầu tư, thu hút các dự án đầu tư đến Đồng Tháp nhằm tạo thêm công ăn việc làm cho người dân địa phương, tăng thu ngân sách và giúp kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển bền vững. 

Ông Văn Thanh Liêm, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Bình Tây, đã phát biểu nhân sự kiện này, rằng thương hiệu Sagota mong muốn cùng người dân Đồng Tháp xây dựng một thương hiệu bia Việt cho người Việt. Xuân này, Đồng Tháp có thêm một nhà máy mới, cuộc sống người dân Đồng Tháp cũng có nhiều thay đổi khi từng bước công nghiệp hóa kinh tế tỉnh nhà. Ông Văn Thanh Liêm cũng bày tỏ, thương hiệu bia Sagota đã được Hiệp hội Du lịch Việt Nam công nhận là Bia của Du lịch Việt Nam nên tới đây sẽ cùng đồng hành để phát triển ngành du lịch trong nước lên một tầm cao mới.
 

THÊM MỘT BƯỚC TIẾN MỚI CHO THƯƠNG HIỆU SAGOTA
 

Sự kiện Nhà máy Bia Sài Gòn – Đồng Tháp chiết mẻ bia đầu tiên ra thị trường là cột mốc đánh dấu một bước tiến mới cho thương hiệu bia Sagota của Công ty CP Bia Sài Gòn – Bình Tây. Nhất là gần đây khi mà thương hiệu Sagota liên tục nhận được nhiều tin vui từ thị trường trong nước cho đến quốc tế.

Mới đây, tại sự kiện World Beer Awards 2017 - WBA(Giải thưởng bia thế giới năm 2017), một trong những giải thưởng quốc tế uy tín nhất được tổ chức hằng năm tại Vương Quốc Anh, dòng bia chai Sagota Lager với những nỗ lực không ngừng nghỉ để vươn mình ra thế giới đã vinh dự nhận được giải thưởng Vietnam Winner Larger German Style Pale cho dòng bia ngon của Việt Nam.

Giải thưởng này là một bước ngoặt lớn cho thương hiệu Bia Sagota – Bia của Du lịch Việt Nam. Qua đó, thương hiệu bia Sagota sẽ có cơ hội được quảng bá sản phẩm của mình đến người tiêu dùng và thương mại trên khắp thế giới và được xuất hiện trong ấn phẩm Beers hàng năm của Thế giới.
 

Mẻ Bia Sagota đầu tiên được chiết từ nhà máy Bia Sài Gòn – Đồng Tháp 

Có thể thấy, các dòng sản phẩm bia mang thương hiệu Sagota nhất là dòng bia mới nhất của Công ty CP Sài Gòn - Bình Tây là bia chai Sagota Lager được tung ra thị trường, lúc đầu dự kiến phục vụ khu vực Nam Trung bộ đã nhanh chóng lan tỏa khắp nơi, tới các tỉnh Đông Nam bộ, TP.HCM và khu vực miền Tây. Chính vì vậy, Bia Sài Gòn – Bình Tây đã quyết định đầu tư nhà máy tại Đồng Tháp nhằm giảm chi phí vận chuyển, giữ ổn định giá thành đáp ứng nhu cầu ngày càng cao tại khu vực và các vùng lân cận. Theo ông Văn Thanh Liêm, nếu hai nhà máy đi vào hoạt động hết công suất thì sẽ nộp ngân sách cho tỉnh Đồng Tháp từ 600-700 tỷ đồng/năm và đáp ứng nhu cầu lao động cho người dân địa phương.
 

Sabetrans trao tặng Quỹ Thanh niên Khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp
 
Ngoài việc nâng cao năng lực sản xuất, Bia Sài Gòn – Bình Tây còn luôn chú trọng đến cộng đồng. Ngay tại sự kiện chiết mẻ bia Sài Gòn Sagota đầu tiên ra thị trường, các doanh nghiệp Bia Sài Gòn Bình Tây, Công ty CP vận tải và Giao nhận Bia Sài Gòn (Sabetrans) và Tập đoàn Polyco đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ Thanh niên Khởi nghiệp tỉnh Đồng Tháp nhằm hỗ trợ, khuyến khích tinh thần kinh doanh, cổ vũ khát vọng làm giàu chân chính cho những người trẻ khởi nghiệp tại địa phương.