TRANG CHỦ / Tin tức - Sự Kiện / BIA SAGOTA - Chiếc nón bài thơ – “Hồn Việt” trên đất SINGAPORE

BIA SAGOTA - Chiếc nón bài thơ – “Hồn Việt” trên đất SINGAPORE

Trở về từ Singapore sau chuyến tham dự Lễ hội bia Châu Á BEERFEST ASIA 2017, Hoa Phạm chia sẻ với trang Sagota.vn những cảm xúc rất vui của cô khi có mặt tại lễ hội này và được gặp thương hiệu bia SAGOTA, thương hiệu bia Việt Nam duy nhất có mặt tại sự kiện quốc tế này.

Điều mà cô ấn tượng với bia Sagota không chỉ là BIA NGON VIỆT NAM, được nhìn thấy du khách các nước uống bia Việt với sự thích thú, trong lòng cô dâng lên cảm xúc tự hào, mà còn là hình ảnh những chiếc nón lá thấm đẫm “HỒN VIỆT” được các du khách yêu thích đội và chụp hình…

 

Chiếc nón lá bài thơ là biểu tượng tâm hồn Việt tham dự tại hội chợ Beerfest Asia 2017
 

CHIẾC NÓN MANG HỒN VIỆT - BIỂU TƯỢNG DU LỊCH VIỆT NAM 


Quả thật, trong không khí có đến hàng trăm nhãn hàng bia, rượu nhẹ, đồ ăn và khu khách khắp nơi đổ về, chiếc nón lá biểu tượng cho người con gái Việt Nam dịu dàng, đắm thắm dễ gây chú ý và làm siêu lòng các du khách.

Còn nhớ, biểu tượng “Nụ cười Việt Nam” của ngành Du lịch Việt Nam trước đây, hình ảnh cô gái cười tươi mặc áo dài và nón lá, nhiều năm qua đã ăn sâu vào trí nhớ của du khách khắp năm châu bốn bể. Chính vì vậy, khi thấy những chiếc nón lá để ở quầy bia của Sagota, nhiều du khách đã bày tỏ sự thân thiện như người bạn quen biết từ lâu, lấy nón đội, uống bia và chụp hình kỷ niệm. Những tấm hình được “checkin” và đưa lên facebook của từng người đã góp phần đưa hình ảnh bia Sagota lan tỏa ra khắp khu vực.
 

Du khách thích thú đội nón lá bài thơ và thưởng thức bia Sagota
 
Hoa Phạm kể: “Tôi cũng hào hứng lấy nón đội đi tung tăng khắp nơi và chụp hình kỷ niệm. Tại sao không, khi mình tự hào là người Việt Nam, tự hào với dân tộc mình, đất nước mình. Thêm một thương hiệu bia Việt Nam hoàn hảo như thế đang đẩy mạnh hình ảnh ra thế giới, muốn chiếm lĩnh thị phần tại các nước trong khu vực và thế giới, là người Việt Nam chúng ta cần ủng hộ”. Những hình ảnh Hoa Phạm gửi cho chúng tôi quả thật chị đang cười rất tươi trong khuôn viên lễ hội BEERFEST ASIA 2017, trên đầu đội chiếc nón lá duyên dáng, và hình ảnh Logo cũng như dòng chữ mang tên thương hiệu BIA SAGOTA.

Và chị Hoa Phạm đã không bỏ lỡ cơ hội tranh thủ quảng bá cho BIA VIỆT NAM, cho hình ảnh của Du lịch Việt Nam thông qua chiếc nón bài thơ ấy trên đất Singapore.  
 

BIA SAGOTA – CHIẾC NÓN BÀI THƠ VÀ NHỮNG NGƯỜI BẠN


Chị Hoa Phạm cũng cho biết, lễ hội Beerfest Asia 2017 năm thu hút khá đông các thương hiệu bia quốc tế đến tham dự. Trong đó, có nhiều nhãn hàng đẳng cấp quốc tế, họ có những nhà máy trên khắp thế giới và sản phẩm cũng đã có bán tại Việt Nam. Nhiều thương hiệu bia lớn quốc tế không chỉ có một mà là nhiều nhà máy sản xuất tại Việt Nam.
Trong bối cảnh ấy, bia Sagota có mặt tại cuộc chơi lớn quốc tế lần này quả là một nỗ lực rất lớn.
 

Chị Hoa Phạm hào hứng chụp ảnh kỉ niệm với chiếc nón lá Việt Nam và bia Sagota
 
Qua việc chăm chú nói chuyện và lắng nghe du khách uống và góp ý về sản phẩm bia Sagota, chị cho biết khách đến đây dùng đều thích hương vị của bia Sagota, hương  thơm bia rất đặc trưng nhờ được sản xuất bằng những nguyên liệu hàng đầu nhập khẩu từ các nước nổi tiếng sản xuất hoa bia và malt trên thế giới. Những tín đồ của bia đều biết, để sản xuất các loại bia ngon thì hoa bia là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến chất lượng này.

Hiện nay, chỉ có một số quốc gia như Đức, Hoa Kỳ… là có vùng khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp trồng cây hoa bia cho chất lượng cao. Theo Wikipedia (bách khoa toàn thư mở), các nguồn sản xuất hoa bia chính có diện tích lớn nhất trong các quốc gia trồng hoa bia là Hallertau của Đức. Còn tại Hoa Kỳ, vùng Yakima (bang Washington) và Thung lũng Willamette (bang Oregon) là những vùng trồng hoa bia ngon nổi tiếng. Bên cạnh đó còn là vùng phía tây Canyon County, Idaho (bao gồm các vùng Parma, Wilder, Greenleaf, và Notus). Còn tại Anh quốc có trung tâm sản xuất chính hoa bia là Kent với thương hiệu hoa bia Kent Goldings khá nổi tiếng và Worcestershire.
 

Du khách thích thú đội nón lá bài thơ và thưởng thức bia Sagota
 
Hoa bia chính là để tạo nên các men đắng đặc trưng cho vị đắng bia. Trong hoa bia có hoa đực và hoa cái, và chỉ có những hoa bia cái chưa thụ phấn mới cho ra những mẻ bia ngon nhất, thơm nhất, đặc biệt nhất. Bia Sagota đã thuê các chuyên gia hàng đầu của Viện Bia Đức sang Việt Nam làm việc trực tiếp tại các nhà máy sản xuất các nhãn hiệu bia Sagota, kiểm soát quy trình sản xuất để giữ chất lượng ổn định tại tất cả các nhà máy như nhau. Không chỉ vậy, Sagota còn thường xuyên gửi mẫu sản phẩm sang Đức test chất lượng để đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều ngon với hương vị bia hoàn hảo nhất.

Chính vì vậy, ngay tại Lễ hội bia Châu Á này, những khách đến tham quan đều là những người bạn của Việt Nam, bạn của thương hiệu Bia Sagota, đã bày tỏ yêu thích vị bia Sagota Lager và Sagota Gold. Họ cũng nói mong Sagota sớm ra loại chai ướp lạnh và uống trực tiếp, xu hướng uống bia chai mới hiện nay trên thế giới. Đây cũng là hướng mà thương hiệu bia Sagota đang nghiên cứu.

Chỉ qua một cuộc chơi ngắn ngày trên đất Singapore, thương hiệu bia Sagota đã kết nối thêm được nhiều người bạn quốc tế biết và thưởng lãm hương vị bia Sagota, yêu thích bia Sagota – Bia của Du lịch Việt Nam, thông qua hình ảnh chiếc nón bài thơ, một hình ảnh đẹp gắn với người phụ nữ Việt Nam, hình ảnh của ngành Du lịch Việt Nam.