TRANG CHỦ / Tin tức - Sự Kiện / Khám phá các lễ hội bia lớn trên thế giới

Khám phá các lễ hội bia lớn trên thế giới

Lễ hội bia được coi là khoảng thời gian giúp các tín đồ đam mê bia thỏa sức thưởng thức bia cũng như tôn vinh văn hóa uống bia cùng một số nét đẹp văn hóa đặc trưng của một số vùng miền trên thế giới.

Lễ hội bia Great American Beer Festival

Lễ hội bia này được tổ chức trong ba ngày vào tuần cuối tháng 9 và đầu tháng 10 tại Denver, Colorado, Hoa Kỳ. Đến với lễ hội này, bạn có thể thưởng thức hơn 3.500 loại bia khác nhau để trải nghiệm được nền văn hóa bia thủ công đặc sắc tại American. Giá vé vào cổng của lễ hội này khoảng 80$, nhưng đối với trường hợp người tham dự là những tài xế được pháp lái xe khi đã uống bia thì chỉ khoảng 25$.

Lễ hội bia Oktoberfest

Nếu nhắc đến lễ hội bia mà không nhắc đến lễ hội bia Oktoberfest thì quả là một thiếu sót lớn vì đây là lễ hội bia lớn nhất thế giới. Lễ hội bia này được tổ chức hằng năm từ tuần cuối cùng tháng 9 và kéo dài khoảng 16 ngày tại Munich, nước Đức.

Lễ hội này có sức thu hút rất lớn trên toàn thế giới, chính vì vậy, số lượng du khách tham dự lễ hội vào khoảng 6 triệu người mỗi năm. Mặc dù chỉ có kéo dài 16 ngày, nhưng sức lan tỏa của nó bao trùm tại tất cả các hội chợ, tất cả các địa điểm đều tụ tập hơn chục lều chứa các vại bia nhằm phục vụ mọi lúc mọi nơi bia cho các vị khách. Và đặc biệt, bia tại đây đều được đựng trong các ly cối lớn để thưởng thức thay vì các ly nhỏ hằng ngày.

Lễ hội này cũng là dịp để các cô gái phục vụ bia mặc trang phục Dirndl, là trang phục truyền thống của vùng Baravia, tôn vinh nét đẹp phụ nữ nơi đây. Dù trải qua nhiều thế kỷ, nhưng lễ hội vẫn giữ được cho mình những nét riêng biệt và đặc trưng nhất.

Lễ hội bia Great British Beer Festival

Lễ hội được tổ chức hằng năm tại trung tâm hội nghị Olympia London và thu hút hơn 60 nghìn người tham dự.

Đến với lễ hội bia Great British Beer, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức thử 900 loại bia cùng một số loại nước có cồn khác nhau từ hơn 350 nhà máy trên khắp đất nước Anh.

Trong lễ hội, ngoài thưởng thức những ly bia với nhiều hương vị khác nhau, du khách còn có thể thưởng thức vô số những món ăn hấp dẫn địa phương được bày bán ở tất cả các khu vực tổ chức cũng như các điểm vui chơi giải trí, giúp du khách có những trải nghiệm thú vị về văn hóa nơi đây.

Lễ hội bia Qingdao International Beer Festival

Thời gian diễn ra lễ hội vào khoảng tuần thứ hai của tháng 8 hàng năm tại Thanh Đảo của Trung Quốc. Địa điểm này luôn được chọn là chủ nhà tổ chức lễ hội bia lớn nhất châu Á.

Với thời gian kéo dài vài tuần, lễ hội quy tụ vô số những những cô gái xinh đẹp đến biểu diễn, các nhóm nhạc và rất nhiều loại bia từ khắp các quốc gia châu Âu cũng như châu Á hội tụ lại. Đây quả thực là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên tham dự một lần.

Lễ hội bia Zythos, Leuven

Được coi là một trong những lễ hội bia quan trọng nhất của đất nước Bỉ, lễ hội bia Zythos sở hữu khoảng 100 gian hàng cùng hàng trăm loại bia khác nhau để du khách thưởng thức.

Trong quá khứ thì Zythos vốn chỉ là một hiệp hội người tiêu dùng bia quốc gia Bỉ, hoạt động nhằm quảng bá bia Bỉ và ủng hộ nhiều lễ hội khác của đất nước Bỉ. Nhưng nay với quy mô và tầm ảnh hưởng, nó đã trở thành lễ hội bia lớn nhất ở Bỉ mà du khách không nên bỏ lỡ nếu ghé thăm đất nước này.

Không chỉ được tận hưởng rất nhiều loại bia mới lạ từ nhiều hãng bia khác nhau của các công ty bia trên khắp nước Bỉ, mà du khách còn có cơ hội thưởng thức vô số những chương trình giải trí hấp dẫn khác như chợ bia, các buổi diễu hành tối, các tour du lịch bia, các món ẩm thực và nhiều điều thú vị hơn nữa được tổ chức tại thành phố Leuven.

Trên đây là những lễ hội bia vô cùng hấp dẫn trên thế giới mà du khách đam mê loại thức uống này nên tới tham dự một lần để cảm nhận và có nhiều trải nghiệm thú vị khác. Và đừng quên theo dõi Sagota để có thêm nhiều thông tin thú vị hơn nhé!

Nguồn tham khảo thông tin: Elleman.vn.