TRANG CHỦ / Tin tức - Sự Kiện / VÌ SAO, BIA NGON PHẢI CÓ BẠN HIỀN MỚI VUI

VÌ SAO, BIA NGON PHẢI CÓ BẠN HIỀN MỚI VUI

Ngay sau khi trang Sagota có bài viết “Bia ngon phải có mồi “bén” và uống với bạn hiền”, chúng tôi nhận được sự phản hồi khá thú vị từ các các “Fan” của Sagota.
 
Hầu hết mọi người rôm rả bình luận chuyện mà các cụ hay nói: “Trà tam tửu tứ”, đã uống bia rượu thì bốn người trở lên mới vui, mới có nhiều chuyện để xả với nhau. Thậm chí có người còn bảo, người đàn ông vô vị nhất trên đời là người lúc nào cũng tỉnh táo... Chúng tôi trích dẫn ý kiến khá thú vị của diễn viên điện ảnh Quang Minh 
 
 
Đã là đàn ông thì phải say công việc, say thể thao, say tình yêu, say nghệ thuật và thỉnh thoảng phải say tí men bia. Tuy nhiên, để có thể thưởng thức tí men bia ngon thường mọi người sẽ luôn uống với bạn bè hay gia đình, người thân.
 
Nhiều người cho rằng, bạn bè là quan trọng nhất trong một lần nâng cốc. “Chân lý” ấy đã có từ xưa khi nhà thơ Nguyễn Khuyến viết: “Rượu ngon không có bạn hiền - Không mua không phải không tiền không mua”. Người xưa thường nói “Hai thứ để càng lâu càng quý là bạn hiền và rượu ngon” và hay than vãn “Rượu ngon không có bạn hiền” nếu phải uống một mình.
 
Ngày nay cũng có khi như thế, nhưng ít hơn, đa phần họ chuyển từ uống rượu sang uống bia, vì lượng cồn thấp hơn và hương vị ngon dễ uống, với bạn để vui. Uống bia thường ồn ào, cụng ly côm cốp, một món mới đem lên là uống mừng, rồi kiếm đủ mọi cớ để “phạt” nhau. Có người không bị phạt, thì tạo ra “lỗi”, xin tự phạt để uống. Đây được xem là một thú vui khi những người bạn tri kỷ tạo ra cho bữa nhậu.
 
 
Có thể thấy, còn gì vui hơn một buổi sáng cuối tuần, khi ta bất thình lình tóm được vài người bạn tốt, tri kỷ, cả đám hò reo kéo nhau vào một nhà hàng hoặc về nhà một ai đó, vừa nâng ly bia Sagota ướp lạnh ngon đến tê đầu lưỡi, đậm đà như chính tình huynh đệ, vừa hỏi về công việc, vừa hỏi thăm về sức khỏe người thân, gia đình lại vừa bàn luận về mọi thứ của xã hội diễn ra tuần qua… Cùng nâng ly lai rai và “tám” với đám bạn thân như thế thì còn gì bằng.
 
Hay còn gì vui hơn một buổi chiều khi vừa tan sở, ra đường thì kẹt xe, ta bất thình lình bị mấy người thân tóm lấy, lôi “sềnh sệch” vào một nhà hàng, ấn thân ta ngồi xuống ghế, ấn vào tay ta ly bia Sagota ngon ngầu bọt, vàng ánh như hoàng hôn, lôi những lo âu, những buồn vu vơ, những đau khổ vớ vẩn của ta ném ra cửa sổ, cụng ly cùng uống, cùng hát và cùng liếc nhìn các cô gái trẻ trung tươi cười đi trên phố. Cuộc sống thế còn gì thú vị hơn.
 
 
Bên cạnh đó, vào các cuộc vui, thì không có gì ly kỳ và hồi hộp cho bằng cả nhóm bạn hội tụ làm vài két bia Sagota Lager ướp lạnh với tiếng nổ khi khui bia, những dòng nước bia lấp lánh ánh kim, bạn bè hò reo “Bạn đã trúng thưởng…” hay “Chúc bạn may mắn lần sau”, nếu chưa phải là bạn bè, nhưng cùng một chí hướng thì rồi cũng cùng nhau hò reo với kết quả trúng hay không trúng thưởng do hãng bia tổ chức.
 
Vui cũng uống, buồn cũng uống, không vui không buồn cũng uống. Có thể thấy, bia ngon là keo dán, là dây buộc, là thuốc súng khiến cho những con người kết dính và bùng nổ, đốt cháy lên tình cảm và lòng nhân ái anh em, là nơi để mọi người cùng nhau trải lòng.
 
 
Nhiều người tự hỏi rằng tại sao uống bia với bạn bè lại vui? Vấn đề ấy mãi mãi trở thành bí ẩn của loài người. Bia có phải cô gái đẹp không? Không. Bia có phải vàng nóng chảy không? Không. Bia có tăng lương cho ta, có đề bạt cho ta làm giám đốc, làm trưởng phòng hay làm chủ tịch hội đồng quản trị không? Cũng không.
 
Bia càng chẳng chịu đóng giúp tiền điện, càng không lên tiếng khi xăng lên giá, chẳng bia nào hướng dẫn cho mình đường đi những lúc kẹt xe... Nhưng cuối cùng tất cả những thứ ấy cũng không sánh nổi với bia, bia khiến cho mọi người thấy những chuyện kia là bé nhỏ, cuộc sống và tình bạn mới là lớn lao.
 
 
Không ai ngồi uống bia mà kiểm điểm và hứa rút kinh nghiệm, mà thề không tái phạm hoặc run bần bật vì hối hận. Ngồi uống bia là để nổ, để khoe, để ôm nhau siết chặt, thấy bạn mình là anh hùng, bạn của bạn mình anh hùng và tất cả chúng ta đều anh hùng tuyệt đối.
 
Đã thế, bàn mình toàn những vĩ nhân, bàn bên kia toàn những nghệ sĩ, bàn kia nữa toàn những ngôi sao, toàn bộ quán là một dải thiên hà vĩ đại. Và chính sự yêu thích, gắn kết tình bạn bè của bạn đã tạo nên dòng sản phẩm bia Sagota ngon tuyệt hảo.      

Diễn viên QUANG MINH